Phần mền (bấm tải về)

Hôm nay là ngày

MƯỜI ĐIỀU TÂM NIỆM

1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.
2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.
3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.
4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.
5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.
6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.
7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.
8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.
9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.
10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.
Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai góc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đỡ, lấy kẻ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_2543.jpg Banner_20131.swf Thiep_Phu_Nu_2010_29.swf Namhocmoi_2.swf Danh_sach_BCH_Lien_doi_12_131.swf Danh_sach_BCH_Lien_doi_12_13.swf Danh_sach_BCH_CMHS1.swf YouTube__Ngay_dau_tien_di_hoc.flv Danh_sach_BCH_CCS.swf DANH_SACH_ANG_VIEN.swf Danh_sach_hoc_sinh_NH_2012__2013.swf Bai_Em_di_giua_bien_vang.swf Dong_ho_dep1.swf TRANH.swf BANNER_NHAM_THIN_20121.swf 15_Phan_3_Chuong_11__SmithN.mp3 14_Phan_3_Chuong_10__SmithN.mp3 13_Phan_2_Chuong_9__SmithN.mp3 12_Phan_2_Chuong_8__SmithN.mp3 11_Phan_2_Chuong_7__SmithN.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Lời chúc

  Hỗ trợ trực tuyến

  XEM MÃ NGUỒN  - Admin: Nguyễn Duy Tân
  - Sinh ngày: 10/01/1970
  - Quê: Nam Cao, Kiến Xương, Thái Bình
  - Chức vụ: Hiệu trưởng
  - Đơn vị công tác: Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trảng Bom, Đồng Nai
  - Sở thích: Công nghệ thông tin
  - Liên hệ email: duytanthnbk@gmail.com
  - Lập web: 26-9-2009

  CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA NGUYỄN DUY TÂN. CHÚC QUÝ VỊ SỨC KHỎE VÀ HẠNH PHÚC


  MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỚP C2K2

  Chào mừng quý vị đến với website của NGUYỄN DUY TÂN

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Chuong trinh hanh dong Hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh 2012

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Duy Tân (trang riêng)
  Ngày gửi: 22h:42' 05-06-2012
  Dung lượng: 9.3 KB
  Số lượt tải: 22
  Số lượt thích: 0 người
  ĐẢNG BỘ XÃ SÔNG TRẦU              ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
  CB TRƯỜNG TH NGUYỄN BỈNH KHIÊM     Sông Trầu, ngày  tháng năm 2012
  Số /CTr-CB THNBK
   
  CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
  “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức
   Hồ Chí Minh”
  --------------------------------
             Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14 tháng 5 năm 2011 của Bộ Chính trị về  “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,
      - Căn cứ chỉ thị 06-CT/TW của Bộ Chính trị về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,
    - Căn cứ các văn bản chỉ đạo của huyện uỷ Trảng Bom và trực tiếp của Đảng ủy xã Sông Trầu về thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
        Chương trình hành động “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của chi bộ trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm. tập trung vào những nội dung chủ yếu sau:

  I. Mục đích, yêu cầu
      1. Mục đích:
  - Để tòan thể CB-GV-CNV của Nhà trường nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và những gi trị to lớn về tấm gương đạo đức của Bác, từ đó tạo sự chuyển biến sâu sắc trong tư tưởng, đạo đức của mỗi cán bộ - giáo viên - nhân viên trong nhà trường, củng cố lòng yêu ngành yêu nghề,  thực hiện “Mỗi thầy – cô giáo, mỗi cán bộ - nhân viên của nhà trường là một tấm gương sáng” về mặt đạo đức cách mạng cho học sinh noi theo.
  - Tạo sự chuyển biến sâu sắc trong các mặt hoạt động và công tác của mỗi cá nhân, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần dân chủ, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tích cực trong mọi hoạt động vì mục tiêu chung của nhà trường.
  - Nâng cao ý thức chấp hành kỷ cương, nề nếp, thực hành tiết kiệm và ý thức chấp hành luật pháp, tình yêu thương gắn bó, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong tòan thể cán bộ - giáo viên - nhân viên trong nhà trường.

      2. Yêu cầu:
  - Phổ biến, triển khai sâu rộng trong: Chi bộ, Công đòan, Đòan Đội, các tổ chuyên môn, tổ hành chính, và đến từng cán bộ - giáo viên - nhân viên.
  - Sau thời gian triển khai, phát động phải có tổng hợp, nhận xét, đánh giá đối với từng bộ phận, từng tổ và cá nhân cụ thể.

  II/- Nội dung triển khai:
  Nâng cao ý  thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống:
  - Thường xuyên rèn luyện tu dưỡng đạo đức Cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân; ra sức phát huy tinh thần năng động sáng tạo, kỷ cương, văn minh, thanh lịch; đẩy lùi tiêu cực và suy thoái; không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ lý luận chính trị để vận dụng vào hoạt động giảng dạy, giáo dục và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao ; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên  "giỏi về nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức, lối sống".
  - Dám nhìn thẳng vào sự thật, dám công khai thừa nhận khuyết điểm, công khai vạch ra những khuyết điểm của cán bộ, đảng viên, từ đó đề ra những biện pháp cần thiết để sửa chữa, khắc phục trên nguyên tắc tự phê bình và phê bình một cách chân thành, nghiêm túc; kiên quyết đấu tranh trước thái độ dĩ hòa vi quý, bao che sai lầm khuyết điểm cho nhau, hoặc thái độ yêu nên tốt, ghét nên xấu, bè cánh nhằm giữ vững tình đồng chí, đồng nghiệp thương yêu, tôn trọng lẫn nhau và hết lòng vì học sinh thân yêu.
  -Tâm huyết với nghề nghiệp, có ý thức giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo; có tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác; có lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, đối xử hoà nhã với người học, đồng nghiệp; sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người học, đồng nghiệp và cộng đồng.
  - Rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, gương mẫu, nói đi đôi với làm; có ý chí vượt khó vươn lên, có tinh thần phấn đấu liên tục với động cơ trong sáng và tư duy sáng tạo; thực hiện đúng mức tinh thần cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh .

          2. Đề cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm với công việc :
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

  Thông tin - Khám phá - Tìm hiểu - Học tập - Trao đổi - Giải trí  Hinh chay thu

  Cám ơn Quý khách ghé thăm

  Chúc thành công tốt đẹp !

  danh ngon

  Cuộc sống đôi khi nó cuốn ta vào vòng xoáy của nó. Dành một chút thời gian để tâm hồn được thảnh thơi hơn, gửi tặng một món quà nhỏ đến mọi người. Cùng chia sẻ để thêm chút gia vị cho cuộc sống, để yên bình hơn và để ”mỗi sớm mai thức dậy ta lại có thêm một ngày mới để yêu thương“.

  "Dưới ánh mặt trời không nghề nào cao quý hơn nghề dạy học" Jan.Amos Comenxki

  Một số tiết mục văn nghệ chào mừng 20 / 11

  Rùng mình công nghệ tẩy trắng dừa bằng hóa chất rửa bể phốt

  SƯU TẦM

  ChuyenTrang THL-HHV Home

  Cố gắng, cố gắng hơn nữa... Đó là điều quan trọng giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến thành công* * *When the world says, “Give up”, Hope whispers, “Try it one more time.”